Trong bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc thì tờ khai là loại giấy tờ quan trọng nhất. Tờ khai xin visa Trung Quốc có hai loại: song ngữ Trung – Anh hoặc song ngữ Trung – Việt. Bạn có thể điền bằng ba cách: tải về điền, điền trực tuyến trên website CVASC hoặc điền khi đến nộp hồ sơ. Tất nhiên là việc điền tờ khai tại nhà sẽ giúp bạn tránh được sơ sót đúng không nào.

Nền du lịch Thái Lan cực kỳ phát triển, nó đóng góp gần 18% GDP của nước này. Có thể phát triển tốt như vậy là nhờ các chính sách, quy hoạch cực kỳ hợp lý của chính phủ cũng như hoàng gia xứ chùa vàng. Gần đây, theo văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC), trong năm nay sẽ thử nghiệm chính sách bắt buộc du khách nước ngoài mua bảo hiểm với mức 20 baht/người, tương đương 15.000 đồng.

Đi du lịch nước ngoài, vấn đề khiến chúng ta thường lo ngại nhất chính là việc xin visa hoặc xin không kịp thời hạn. Nhưng nếu đến 10 quốc gia miễn visa du lịch cho người Việt Nam sau đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Nói đến các loại visa Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến visa du lịch, du học, kỹ thuật, thực tập sinh, visa gia đình… Từ 04/2019 đã bổ sung thêm visa kỹ năng đặc định. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn gần 30 loại visa ngắn hạn và dài hạn mà xứ hoa anh đào đang cấp cho người nước ngoài.

Từ khi Việt Nam hội nhập với thị trường thế giới, thì số lượng doanh nhân có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài cũng tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là môi trường kinh tế tự do như Mỹ. Họ đang có xu hướng đi theo dạng visa nước ngoài hot nhất trong giới đầu tư hiện nay - đó là visa doanh nhân L1 (visa đầu tư L1). Một trong các điều kiện để được sở hữu tấm thị thực quyền lực này là bạn phải có một công ty tại nước họ hoặc đầu tư và thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể “cấm rễ” trên đất khách, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về dạng công ty có thể thành lập tại Mỹ để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Châu Âu luôn là một trong những lựa chọn của nhiều khách du lịch khắp nơi bởi cảnh đẹp kiến trúc cổ kính pha lẫn hiện đại tuyệt đẹp. Tuy nhiên có lẽ ít người biết rằng, người mang hộ chiếu Việt Nam khi du lịch New Zealand hay các đảo ở châu Đại Dương phải quá cảnh tại Úc. Chính vì thế mà bạn bắt buộc phải có visa quá cảnh Úc (visa Transit). Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục để xin được tấm visa quá cảnh này một cách nhanh gọn nhất.

Khi du lịch Hàn Quốc ngoài việc khám phá đất nước với nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như: Nami, đảo Jeju, Seoul, Everland, Pusan... Quý khách còn có dịp khám phá nét văn hóa phương Đông đặc trưng độc đáo, thưởng thức các món ăn ẩm thực độc đáo và hấp dẫn. Tuy nhiên, để được nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này, quý khách phải có được visa du lịch Hàn Quốc.

Các bài khác...