Các Loại Visa Úc Ngắn Hạn

Có rất nhiều loại Visa Úc ngắn hạn nên trước khi đến Úc, bạn cần cân nhắc loại, thời hạn visa phù hợp với trường hợp của mình để làm thủ tục xin visa nhập cảnh Úc, ngoại trừ người dân New Zealand mới có thể xin thị thực tại sân bay ra thì tất cả các hộ chiếu khác phải xin Visa trước khi bay đến Úc.

Các loại Visa khác nhau cho các chuyến đi khác nhau, cho nên bạn phải chọn đúng loại Visa mà bạn cần, gồm các quy định về nhập cảnh và một số điều kiện khi hoạt động ở Úc.

Visa du lịch Úc (Subclass 600)

Úc là quốc gia chú trọng phát triển du lịch cho nên hàng năm số người đậu Visa Úc khá lớn, loại Visa này dành có những người đến thăm quan nghỉ dưỡng, công tác xã hội, giải trí, hoặc thăm người thân, bạn bè và những mục đích phi lợi nhuận khác.

EVisitors (Subclass 651)

Khách đến Úc với mục đích kinh doanh hay du lịch ngắn hạn trong 3 tháng có thể sử dụng eVisitors, nó hoàn toàn được cấp miễn phí cho những người thuộc liên minh châu Âu và các quốc gia châu Âu khác.

Để đến Úc bạn cần phải trình tờ đơn có xác định của cơ quan thẩm quyền thì mới được phép nhập cảnh vào Úc, cần thêm thông tin về đơn này các bạn có thể liên hệ đến các hãng hàng không, và các cơ quan biên giới Úc để tìm hiểu thêm.

Visa công tác

Là loại Visa ngắn hạn, đây là một Visa tạm thời, và có thể nộp đơn xin trực tuyến.

Visa áp dụng đối với những người từ Bỉ, Canada, Cộng hòa Síp, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hồng Kông, Cộng hòa Ireland, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malta, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Đài Loan và Vương quốc Anh.

Visa làm việc kết hợp kỳ nghỉ.

Visa này áp dụng cho các nước từ đến từ các quốc gia đã được quy định, bao gồm: Argentina; Bangladesh; Chile; Trung Quốc; Indonesia; Israel; Malaysia; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Cộng hòa Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thái Lan; Thổ Nhĩ Kỹ; Hoa Kỳ; Uruguay.

Việt Nam vừa mới được ghi danh vào danh sách những quốc gia được hưởng diện thị thực này vào tháng 5/2016.

Electronic Travel Authority (subclass 601)

Visa diện Electronic Travel Authority (subclass 601) cho phép đến Úc với mục đích kinh doanh hoặc làm việc trong vòng 1 năm được phép nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 3 tháng 

Hải quan và hoạt động kiểm tra của Úc 

Hải quan Úc nghiêm cấm các hoạt động nhập thuốc, chất hóa học độc hại, vũ khí, động vật không rõ nguồn gốc, một số thực phẩm, da và lông động vật cũng bị cấm. Bạn không cần kê khai tài khoản nếu số tiền mang theo nhỏ hơn 10.000 USD.

Bạn có thể tìm đến Bộ di trú và Quốc tịch Úc để nhận sự hỗ trợ khi di dân đến Úc, các thông tin về định cư ở Úc, các vấn đề đa văn hóa cũng được giải quyết ở đây, ngoài ra họ còn có trách nhiệm cấp Visa cho những người muốn đến thăm, làm việc, học tập hoặc sinh sống tại Úc, hoạt động chính của bộ này là kiểm tra giám sát an ninh biên giới.

Hải quan và Biên phòng Úc quản lý an ninh và đường bộ biên giới của Úc. Cơ quan này làm việc chặt chẽ với các cơ quan chính phủ và quốc tế khác, đặc biệt là Cảnh sát Liên bang Úc, kiểm dịch của Úc, Bộ di trú và Quốc tịch và Bộ Quốc phòng, để phát hiện và ngăn chặn các hành vi trái pháp luật của người và hàng hóa qua biên giới. 

Sở Nông nghiệp sẽ quản lý các điều kiện kiểm dịch tại biên giới Úc để giảm thiểu nguy cơ dịch hại ngoại lai và các bệnh dịch vào nước này.

Để có một chuyến đi Úc thuận lợi, hãy chọn cho mình một tấm vé thông hành hợp lý và tuân thủ đúng quy định pháp luật Úc, để nắm rõ thông tin và tình hình các loại Visa Úc ngắn hạn các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới các công ty dịch vụ visa uy tín để được tư vấn.