Tốn Bao Nhiêu Thời Gian Để Xin Visa Đi Mỹ

Muốn biết được tốn bao nhiêu thời gian để xin Visa đi Mỹ, chúng ta cần để ý đến mùa cao điểm làm Visa trong năm. Tùy vào mục đích và công việc của bạn để linh động thời gian một cách hiệu quả. Thường thì tháng cáo điểm từ tháng 5 đến tháng 9, Đại sứ quán sẽ khuyến cáo bạn nên làm hồ sơ trước 3 tháng để đảm bảo quá trình làm Visa đi Mỹ thành công.

Các vấn đề xảy ra trong khi làm hồ sơ:

1. Hồ sơ phức tạp.

Đây là vấn đề rắc rối mà đa phần các cá nhân làm Visa không thể tự giải quyết được mà phải nhờ đến các công ty dịch vụ. Loại hồ sơ này đa phần liên quan đến quan hệ hôn nhân huyết thống, và lịch sử lưu trú không rõ ràng. Tại những phần này, cần phải đầy đủ hợp lý thì Đại sứ quán mới có thể thụ lý hồ sơ cho bạn được.

2. Loại Visa

Xin thị thực ngắn hạn đi Mỹ vốn đã khó khăn , nếu xin Visa đi Mỹ dài hạn còn khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, các hồ sơ đi Mỹ sẽ luôn dày cộm nếu bạn muốn tự làm trừ khi bạn có những hiểu biết nhất định về luật. Bằng không, bạn nên nhờ đến những người có kinh nghiệm làm Visa hoặc các công ty dịch vụ dày dặn kinh nghiệm trên thị trường.

Xin Visa Mỹ có tốn bao nhiêu thời gian?
Xin Visa Mỹ có tốn bao nhiêu thời gian?

3. Số ngày bạn ở Mỹ.

Xác định số ngày bạn lưu trú ở Mỹ tưởng chừng đơn giản nhưng không phải vậy, xin Visa đi Mỹ bạn phải cân nhắc các hoạt động cũng như vấn đề tiền bạc bởi vì không ai muốn bạn đến Mỹ mà không đủ khả năng chi trả các chi phí trên đất Mỹ.

Vậy thời gian làm Visa đi Mỹ sẽ dao động trong khoảng bao lâu?

1. Thời gian chuẩn bị hồ sơ:

Thời gian chuẩn bị hồ sơ tùy thuộc vào loại Visa bạn muốn làm, nếu là Visa dài hạn có thể sẽ lâu hơn 3 tháng, nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ trước khi nộp. Nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm, hồ sơ sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Đây là lúc cần đến kinh nghiệm của những người đã từng làm hoặc các công ty dịch vụ uy tín. 

2. Thời gian sau hoàn thiện hồ sơ

Hồ sơ hoàn thiện sẽ tiến hành khai thông tin vào biểu mẫu và đặt lịch hẹn, việc đặt lịch hẹn sẽ được thực hiện online, tùy vào ngày bạn muốn phỏng vấn sớm hay muộn mà sắp xếp lại công việc của mình trước khi lên Lãnh sự quán phỏng vấn Visa Mỹ.

Các Bài Viết Liên Quan