10 quốc gia miễn visa du lịch cho người Việt Nam

Đi du lịch nước ngoài, vấn đề khiến chúng ta thường lo ngại nhất chính là việc xin visa hoặc xin không kịp thời hạn. Nhưng nếu đến 10 quốc gia miễn visa du lịch cho người Việt Nam sau đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Dưới đây là top 10 quốc gia miễn visa nước ngoài mà bạn rất nên ghé thăm một lần trong đời đó!

Đài Loan

Đài Loan miễn visa cho Việt Nam đối với các đối tượng sau:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú tạm thời, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thị thực còn giá trị/ hết hiệu lực trong khoảng thời gian 10 năm của các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand là những đối tượng đủ điều kiện miễn visa Đài Loan.

Ngoài ra, người Việt đang có visa Đài còn hiệu lực hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm, chưa từng phạm pháp có thể du lịch Đài Loan không cần visa. Tuy nhiên, những người nắm giữ visa lao động hay visa quan hồng sẽ không được áp dụng miễn thị thực.

Đáp ứng điều kiện trên, những đối tượng trên sẽ có được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan. Người nhận được chứng nhận có thể sử dụng trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Chứng nhận nhập cảnh này tương đương với đơn xin miễn thị thực. 

Trong 1 số trường hợp, người Việt Nam không cần xin visa Đài Loan
Trong 1 số trường hợp, người Việt Nam không cần xin visa Đài Loan

Hàn Quốc

Công dân của 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần. Sở hữu visa này, người Việt có thể ở Hàn Quốc tối đa 30 ngày, trở về Việt Nam và sau đó ngay lập tức có thể quay lại Hàn Quốc ở thêm 30 ngày, về cơ bản gần như là miễn visa cho công dân 3 thành phố nói trên.

Công dân 3 thành phố HN, HCM, ĐN được miễn chứng minh tài chính khi xin visa
Công dân 3 thành phố HN, HCM, ĐN được miễn chứng minh tài chính khi xin visa

Campuchia

Anh bạn láng giềng miễn thị thực cho du khách Việt với điều kiện lưu trú không quá 30 ngày và phải có hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng.

Thông thường, du lịch Campuchia sẽ làm thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài, chỉ cần trình cần trình passport và nộp phí xuất nhập cảnh là xong. Nếu đi bằng xe khách thì nhà xe sẽ lo hết phần này cho bạn.

Quốc gia láng giềng này miễn thị thực cho công dân Việt Nam
Quốc gia láng giềng Campuchia miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Malaysia

Công dân mang quốc tịch Việt Nam cũng không cần xin visa chỉ cần thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, trường hợp bạn là Việt Kiều thì phải xin visa nếu như mang quốc tịch thuộc các nước không được phép miễn visa vào Malaysia.

Nếu bạn mang quốc tịch Việt Nam có thể du lịch Malay trong vòng 30 người mà không cần xin visa
Nếu bạn mang quốc tịch Việt Nam có thể du lịch Malay mà không cần xin visa

Thái Lan

Cũng giống với các quốc gia Đông Nam Á khác, công dân Việt khi đến Thái chỉ cần trình passport và điền vào tờ khai xuất nhập cảnh là có thể dễ dàng vi vu Thái Lan với thời hạn không quá 30 ngày. Nếu muốn ở lâu hơn thì dĩ nhiên là phải xin visa rồi.

Thái Lan là quốc gia ĐNA tiếp theo miễn visa cho công dân Việt Nam
Thái Lan là quốc gia ĐNA tiếp theo miễn visa cho công dân Việt Nam

Singapore

Kể từ năm 2003, Singapore đã kí kết hiệp định miễn thị thực cho công dân Việt Nam với điều kiện công dân có hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng và lưu trú tại Singapore không quá 30 ngày.

Tuy nhiên, nhiều người Việt đã bị hải quan từ chối nhập cảnh vì nhiều lý do khác nhau như: ăn mặc không phù hợp, vấn đề giấy tờ, vé máy bay khứ hồi hoặc nối chuyến, passport và những ai có thời gian lưu trú trên 10 ngày cũng thường bị hải quan nghi ngờ và không cho phép nhập cảnh.

Myanmar

Cũng giống như Thái Lan hay Campuchia, Myanmar đã có chính sách miễn visa du lịch cho người Việt. Nhưng thời gian lưu trú tại quốc gia này ngắn hơn, thường không quá 14 ngày. Nếu nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên 14 ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Philippines

Philippines miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Thời gian nhập cảnh tại Philippin cho công dân Việt Nam tối đa 14 ngày
Thời gian nhập cảnh tại Philippines cho công dân Việt Nam tối đa 21 ngày

Maldives

Khi du lịch đến Maldives visa được cấp tại chỗ cho du khách. Bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ như: Vé máy bay khứ hồi, biên nhận đặt phòng khách sạn là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

Madives cấp visa tại chỗ cho du khách nên rất tiện lợi
Madives cấp visa tại chỗ cho du khách nên rất tiện lợi

Lào

Cũng dễ dàng như Campuchia, du khách Việt được miễn visa sang Lào, thời gian tạm trú dưới 31 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước và thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

Indonesia

Đi Indonesia không cần xin visa. Tất cả các công dân Việt Nam mang hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng (không phân biệt loại hộ chiếu) được miễn visa nhập cảnh Indonesia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú tại Indonesia không được gia hạn. Bạn cần có máy bay Indonesia khứ hồi và chứng minh tài chính để nhập cảnh thuận lợi hơn.

Cũng dễ như các quốc gia ĐNA khác, người đi du lịch Indonesia không cần xin visa
Cũng dễ như các quốc gia ĐNA khác, người đi du lịch Indonesia không cần xin visa

Nepal

Thời gian lưu trú quy định: 90 ngày. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa, 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. Nằm giữa hai nền văn hóa lớn là Trung Quốc và Ấn Độ, Nepal nổi bật với các điểm thám hiểm du lịch thú vị như cảnh quan thiên nhiên tráng lệ, những ngọn núi cao chót vót, và những kho tàng văn hóa đáng chú ý.

Brunie

Nếu bạn chỉ ghé thăm Brunei trong một khoảng thời gian ngắn bạn có thể không cần visa. Một danh sách các nước được miễn thị thực này có sẵn trên trang web của chính phủ Brunei và Việt Nam là quốc gia nằm trong số đó.

Nếu bạn có dự định ở lại Brunei hơn 14 ngày thì bạn cần phải xin visa.

Du khách Việt được phép ghé thăm Brunie trong vòng 14 ngày
Du khách Việt được phép ghé thăm Brunie trong vòng 14 ngày

Du lịch nước ngoài sẽ dễ dàng và thuận lơi hơn rất nhiều với những quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam trên. Không còn lo ngại visa còn chần chừ gì nữa mà không mau xách vali lên và đi ngay thôi!