Xin visa giá rẻ hè 2018 tại Hồ Chí Minh 

Để xua tan cái nóng mùa hè 2018, bạn sẽ đi du lịch ở một nơi có khí hậu mát lạnh như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp… hay hòa mình vào thiên nhiên với những bãi biển đẹp như ở: Thái Lan, Philippines, Maldives…. Để bắt đầu chuyến tham quan du lịch nước ngoài, điều đầu tiên bạn phải có là xin visa, vậy xin quy trình làm visa như thế nào để nhanh và rẻ nhất? Cùng tìm hiểu và cho nhau cơ hội trải nghiệm bạn nhé.

Trước khi làm thủ tục xin visa, bạn cần phải xác định xem mình sẽ đi nước nào và kế hoạch của mình sẽ bắt đầu từ ngày nào. Như vậy, bạn sẽ có cơ sở để chuẩn bị tốt hơn.

Quy trình làm visa

Khi làm visa nước ngoài, ai cũng sẽ quan tâm đến quy trình chuẩn bị là xử lý như thế nào, từ đó họ sẽ biết cách chuẩn bị và xem xét những yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch của mình. Về cơ bản, quy trình xin visa bao gồm 2 bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ visa

Đây là bước quan trọng, bởi thông qua các giấy tờ mà bạn chuẩn bị, Lãnh Sự sẽ xem xét và đối chiếu với điều kiện nhập cảnh của nước mình, từ đó đưa ra quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Đơn xin visa của quốc gia bạn muốn đến (bạn có thể xin trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc lên trang web của Lãnh Sự Quán nước đó để download mẫu về) sau đó ghi đầy đủ thông tin theo mẫu đơn.
  • Ảnh thẻ 3.5x4.5 nền trắng.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Chứng minh nhân dân, trường hợp dưới 14 tuổi cần có giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Tuy nhiên, tùy theo từng quốc bạn đến sẽ có quy định riêng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Lãnh Sự Quán hoặc đến các đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa để được tư vấn chi tiết hơn về những giấy tờ cần có.

Hồ sơ visa gồm: Đơn xin visa của quốc gia bạn muốn đến, Ảnh có kích thước 3,5cm×4,5cm.
Mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về chuẩn bị hồ sơ nên cần chú ý

Bước 2: Phỏng vấn

Sau khi đã xác minh các bằng chứng mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ, nếu bạn còn thiếu bằng chứng, Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu bổ sung, còn khi đã đạt chuẩn thì bạn sẽ được thông báo thời gian phỏng vấn. Đây là một vòng rất quan trọng, trong đó Lãnh Sự sẽ hỏi những thông tin cụ thể, nhằm khẳng định thêm mục đích chuyến đi của bạn, hoặc những thông tin liên quan đến hồ sơ giấy tờ. 

Ở bước này, bạn cần phải tập trung, có sự chuẩn bị thật kỹ về tâm lý và giấy tờ, tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

Lãnh sự quán phỏng vấn để quyết định có cấp visa cho bạn không?
Lãnh sự quán phỏng vấn để quyết định có cấp visa cho bạn không?

Kinh nghiệm xin visa giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể xin visa nước ngoài, như nhờ trung tâm dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ, hoặc tự làm. Tuy nhiên, tâm lý chung của mọi người khi tự mình làm hồ sơ là sợ sảy ra sai sót, hoặc nhờ trung tâm dịch vụ sẽ là sợ giá cao hoặc chất lượng không đảm bảo. Vậy yêu cầu đặt ra lúc này sẽ là một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa giá rẻ, chất lượng và tỷ lệ đậu cao.

Để có thể tiết kiệm chi phí xin visa, điều bạn cần phải làm đó tìm hiểu thật kỹ về thông tin, quy định về cách chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, tránh trường hợp bổ sung lại nhiều lần sẽ gây ấn tượng không tốt với Lãnh Sự, đây là trường hợp với những bạn muốn tự mình là hồ sơ để xin visa. Còn đối với những bạn không chắc về quy định, điều khoản và không có thời gian để chuẩn bị, cách tốt nhất là hãy chọn những trung tâm dịch vụ uy tín, tại đây bạn sẽ được tư vấn chi tiết về tình trạng hồ sơ, tỷ lệ đậu và cách thức để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Nếu bạn lo ngại về vấn đề chi phí, thì hãy tham khảo thật nhiều trung tâm xem mức giá có phù hợp hay không. Bên cạnh đó, hãy chú ý xem đánh giá của khách hàng về trung tâm đó như thế nào, sau đó mới đưa ra quyết định chính thức.

Bạn có thể tham khảo danh sách trung tâm cung cấp dịch vụ làm visa uy tín tại khu vực TP.HCM, để hỗ trợ quá trình làm hồ sơ của mình tốt hơn.

Làm sao để có visa nhanh nhất? 

Trong quá trình xin visa đi nước ngoài, ngoài việc quan tâm về vấn đề giá cả, thì thời gian có visa cũng là một trong những điều mà ai cũng muốn biết. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp xin cấp visa của bạn, mà thời gian sẽ có sự dài ngắn khác nhau. Để mọi thứ diễn ra nhanh chóng và theo đúng kế hoạch, điều bạn cần phải làm đó là chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, tránh xảy ra sai sót dẫn tới tình trạng bổ sung hồ sơ, điều đó sẽ làm cho thời gian xử lý của bạn kéo dài hơn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã biết cách nắm bắt về các thông tin, quy trình xin visa nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng biết cách xin visa giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, để không bị ảnh hưởng đến kế hoạch của mình. Chúc bạn sớm có được visa và có chuyến đi thật thú vị.

Các Bài Viết Liên Quan