Hướng dẫn thủ tục xin visa quá cảnh Úc nhanh gọn nhất

Châu Âu luôn là một trong những lựa chọn của nhiều khách du lịch khắp nơi bởi cảnh đẹp kiến trúc cổ kính pha lẫn hiện đại tuyệt đẹp. Tuy nhiên có lẽ ít người biết rằng, người mang hộ chiếu Việt Nam khi du lịch New Zealand hay các đảo ở châu Đại Dương phải quá cảnh tại Úc. Chính vì thế mà bạn bắt buộc phải có visa quá cảnh Úc (visa Transit). Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục để xin được tấm visa quá cảnh này một cách nhanh gọn nhất.

Rất nhiều trường hợp không biết phải có visa quá cảnh Úc mới có thể lên chuyến bay tiếp theo để tiếp tục hành trình, khi đó bạn buộc phải mua lại một vé máy bay khác và tốn thời gian xác thực để có thể lên chuyến bay tiếp theo.

Những giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị

Việc đầu tiên để có thể xin visa quá cảnh Úc là bạn cần phải  chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ. Về phần đơn xin visa, bạn cần tự in ra và điền đầy đủ thông tin vào đó. Lưu ý, nên đọc kĩ trước khi điền, từ trang 1 đến trang 4 bạn phải để trống. Nếu trường hợp bạn chỉ chờ nối chuyến mà không nhập cảnh thì ghi phần địa chỉ Úc là transit area in airport, nếu nhập cảnh bạn buộc phải ghi địa chỉ lưu trú vào. Ngoài ra một số giấy tờ cần chuẩn bị:

Mẫu đơn điền xin visa quá cảnh Úc
Mẫu đơn điền xin visa quá cảnh Úc
  • Khai hộ khẩu, thông tin người thân Relatives Forms mình không tìm thấy trên mạng, khi lên văn phòng VFS có thể xin và điền sau
  • Một tấm hình 4 x 6 chuẩn quốc tế, nền trắng, chụp không quá 6 tháng
  • Một bản photo sao y bản chính trang thông tin cá nhân và tất cả các trang có đóng dấu XNC. Mang theo hộ chiế gốc để đối chiếu, sẽ được trả về.
  • CMND photo sao y bản chính không cần dịch
  • Vé máy bay và lịch trình du lịch. Lưu ý vé máy bay phải in luôn phần thanh toán. Trong trường hợp vé máy bay/ itinerary hãng gửi về không có phần thanh toán thì nên cung cấp thêm bằng chứng đã thanh toán, vd in sao kê, tin nhắn ngân hàng khi trừ tiền tài khoản…
  • Lưu ý hộ chiếu phải có visa hoặc có bản E-visa của các nước dự định du lịch. Ví dụ như mình đi working holiday New Zealand thì phải có e-visa của New Zealand

Nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Úc

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa quá cảnh Úc, việc tiếp theo là bạn phải lên website của trung tâm tiếp nhận thị thực Úc tại Việt Nam để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Nếu không đặt lịch hẹn trước mà bạn mang hồ sơ đến nộp sẽ bị từ chối. Một điểm lưu ý chính là visa quá cảnh Úc là miễn phí nhưng bạn vẫn phải nộp lệ phí xử lí hồ sơ của VFS là 480.000 VND. Khi đến nộp hồ sơ bạn nhớ qua phòng dữ liệu để lấy vân tay sinh trắc học và chụp hình.

Lưu ý khi xin visa quá cảnh Úc

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa quá cảnh Úc, các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và cẩn thận để không phải tốn quá nhiều thời gian lên xuống để nộp hồ sơ, chưa kể đến việc bổ sung hồ sơ lần một không tính phí nhưng từ lần thứ hai trở đi bạn phải mất phí vài trăm ngàn.

Visa quá cảnh Úc cho phép bạn nhập cảnh tại đây 72 tiếng
Visa quá cảnh Úc cho phép bạn nhập cảnh tại đây 72 tiếng

Các bạn sẽ chờ khoảng 8 ngày để có thể nhận được email visa quá cảnh Úc, visa này cho phép bạn nhập cảnh không quá 72 tiếng và thời hạn sử dụng từ ngày cấp đến hơn một tháng sau ngày trên máy bay, điều này khá tiện nếu trong trường hợp bạn lỡ thay đổi lịch trình du lịch của mình.

Với những thông tin thiết thực về thủ tục xin visa quá cảnh Úc trên hy vọng các bạn sẽ lưu ý cẩn thận hơn trong quá trình làm hồ sơ. Lưu ý kĩ một điều là nên tìm hiểu kĩ thông tin về chặng bay nếu bạn muốn du lịch những nước Châu Âu hay Châu Mỹ để có thể kịp thời xin visa nước ngoài quá cảnh tránh trường hợp không biết dẫn đến mất thời gian và tiền bạc nhé.

Các Bài Viết Liên Quan