Thủ Tục Xin Cấp Visa Điện Tử Online Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Cơ quan Xuất nhập cảnh Việt Nam bắt đầu áp dụng việc cấp Visa điện tử cho người nước ngoài từ ngày 01/01/2017. Các quy định và thủ tục cấp visa điện tử vẫn đang trong thời gian áp dụng thử nghiệm và chỉ áp dụng đối với các trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian không quá 30 ngày với mục đích du lịch. 

Điều kiện cấp visa du lịch điện tử

  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng;
  • Là công dân của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nằm danh sách thử nghiệm cấp visa điện tử năm 2017 và 2018.
  • Là người nước ngoài không thuộc diện cấm hoặc hạn chế nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thủ tục xin cấp visa điện tử

  1. Truy cập website Đăng ký visa điện tử trực tuyến của Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam
  2. Dựa trên các biểu mẫu có sẵn, điền đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin nhập cảnh... và đảm bảo tính chính xác của các thông tin đó
  3. Sử dụng các công cụ thanh toán trực tuyến như Visa card hoặc Master Card để thanh toán lệ phí xin Visa
  4. Người xin cấp visa sẽ nhận được một file văn bản - chính là visa điện tử sau thời gian khoảng 2 - 3 ngày kể từ khi kê khai và đóng lệ phí visa đầy đủ cho Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam.
  5. In file Visa điện tử nhận từ Email của Cơ quan xuất nhập cảnh và hoàn thành thủ tục xin cấp visa điện tử.
  6. Xuất trình hộ chiếu kèm theo Visa điện tử tại địa điểm làm thủ tục khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Việc cấp visa thị thực điện tử là một bước cải cách hành chính quan trọng trong quá trình thực hiện Chính phủ điện tử nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên nền tảng công nghệ thông tin. Với việc cấp thị thực điện tử này sẽ thúc đẩy ngành du lịch ngày một phát triển hơn nữa trong xu thế hội nhập và cạnh tranh trên thế giới và khu vực ngày một gia tăng.

Chính phủ Việt Nam đang cố gắng cải cách thủ tục hành chính nhằm đơn giản hóa mọi thủ tục, giấy tờ giúp người nước ngoài có thể dễ dàng nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau. Thủ Tục Xin Cấp Visa Điện Tử Online Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam là một bước quan trọng trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc cải cách hành chính. Việc này sẽ giúp người nước ngoài dễ dành có được Visa nhập cảnh vào Việt Nam, từ đó thúc đẩy phát triển ngành du lịch của cả nước nói riêng và xu thế hội nhập thế giới nói chung.