Điều kiện xin visa Hàn Quốc theo quy định mới nhất

Khi du lịch Hàn Quốc ngoài việc khám phá đất nước với nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như: Nami, đảo Jeju, Seoul, Everland, Pusan... Quý khách còn có dịp khám phá nét văn hóa phương Đông đặc trưng độc đáo, thưởng thức các món ăn ẩm thực độc đáo và hấp dẫn. Tuy nhiên, để được nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này, quý khách phải có được visa du lịch Hàn Quốc.

Vậy, để có điều kiện visa du lịch Hàn Quốc được quy định thế nào? chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ sau đây để có kế hoạch chuẩn bị sao cho đúng với lịch trình đã đặt ra.

1. Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Theo quy định, công dân Việt có hộ khẩu từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào tiến hành xin visa tại Lãnh sự quán Hồ Chí Minh, còn công dân có hộ khẩu tại Quảng Nam – Đà Nẵng trở ra thì xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Trường hợp nơi sinh từ Quảng Nam – Đà Nẵng trở ra các tỉnh phái Bắc, nếu muốn xin visa tại Hồ Chí Minh phải bổ sung thêm một số giấy tờ sau đây:

  • Hộ khẩu thường trú và CMND thuộc từ Quảng Ngãi vào các tỉnh phía Nam.
  • Hợp đồng lao động dài hạn tại các doanh nghiệp từ Quảng Ngãi trở vào Nam.
  • Là chủ doanh nghiệp, người đứng tên giấy phép kinh doanh có trụ sở từ Quảng Ngãi trở vào Nam.
  • Có sổ tạm trú thuộc các tỉnh miền Nam.

Quy định về điều kiện xin visa Hàn Quốc

2. Thời hạn cấp visa Hàn Quốc

So với các loại visa nước ngoài khác, visa Hàn Quốc được cấp trong thời hạn 07 ngày làm việc với thời gian lưu trú 30 ngày. Hy vọng việc nắm bắt được thông tin về thời gian cấp sẽ giúp quý khách có thời gian sắp xếp cho chuyến đi hoàn hảo hơn.

Lưu ý:

  • Hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc đều phải được sao y công chứng theo quy định pháp luật trong thời gian 03 tháng.
  • Tất cả hồ sơ phải được xếp bằng, không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn.
Thời gian cấp visa Hàn Quốc
Thời gian cấp visa Hàn Quốc

3. Hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc

Hồ sơ cá nhân xin visa Hàn Quốc bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc có chữ ký của đơn đương, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng.
  • Hộ chiếu cũ nếu có.
  • 02 hình thẻ kích thước 3,5 cm  x 4,5 cm được chụp trên phông nền trắng.
  • Giấy chứng minh nhân dân, nếu công dân từ Quảng Nam – Đà Nẵng trở ra Bắc thì chuẩn bị bản photo sao y bản chính).
  • Sổ hộ khẩu thường trú được photo và sao y tất cả các trang.
  • Nếu người đi cùng là vợ/chồng thì chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
  • Nếu con đi cùng thì chuẩn bị giấy khai sinh.
  • Thẻ học sinh/ sinh viên hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương của ban lãnh đạo nhà trường.

Hồ sơ chứng minh công việc

Trường hợp quý khách xin visa còn đang đi làm:

  • Hợp đồng lao động còn hạn, trên hợp đồng phải có mộc sao y công ty.
  • Giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể.
  • Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) được đóng mộc công ty.
  • Đơn xin nghỉ phép của công ty (bản gốc). Lưu ý: trên giấy xin nghỉ phép có ghi lý do và thời gian đi du lịch Hàn Quốc.

Trường hợp quý khách xin visa đang kinh doanh, buôn bán:

  • Giấy phép kinh doanh.
  • Hóa đơn nộp thuế cho hoạt động kinh doanh, buôn bán trong 03 tháng gần nhất (phải có mộc đổ công ty và chữ ký sống).
  • Nếu nộp thuế online, quý khách in ra và đóng mộc công ty.
Chuẩn bị hồ sơ cho người kinh doanh, buôn bán lẻ
Người hoạt động kinh doanh chứng minh công việc qua các loại giấy tờ quy định

Trường hợp khách xin visa đã về hưu, chuẩn bị như sau:

  • Thẻ hưu trí.
  • Quyết định cho nghỉ hưu.
  • Sổ lương hưu.

Trường hợp khách là tăng ni/tu sĩ

Quý khách là tăng ni/ tu sĩ chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Thẻ tăng ni/tu sĩ
  • Quyết định cho nghỉ phép (bản gốc)
  • Trường hợp quý khách có thu nhập khác thì chuẩn bị hợp đồng cho thuê nhà/ Hợp đồng cho thuê xe/ Hợp đồng cho thuê đất.

Hồ sơ tài chính, tài sản xin visa Hàn Quốc bao gồm

Quý khách làm hồ sơ chứng minh tài chính, tài sản bao gồm các giấy tờ:

  • Sổ tiết kiệm ngân hàng bản gốc.
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
  • Lưu ý: giá trị ít nhất 100.000.000 đồng và được gửi ít nhất 3 tháng trước ngày xin visa.
  • Giấy chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

Điều kiện xin visa Hàn Quốc luôn được xem là chủ đề hot đối với hàng triệu công dân khắp nơi trên thế giới, bởi đây là một thiên đường tham quan du lịch. Việc nắm bắt thông tin kịp thời sẽ giúp cho chuyến đi của quý khách được trọn vẹn hơn.

Các Bài Viết Liên Quan