Du khách đến Thái Lan sẽ phải mua bảo hiểm tai nạn bắt buộc

Nền du lịch Thái Lan cực kỳ phát triển, nó đóng góp gần 18% GDP của nước này. Có thể phát triển tốt như vậy là nhờ các chính sách, quy hoạch cực kỳ hợp lý của chính phủ cũng như hoàng gia xứ chùa vàng. Gần đây, theo văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC), trong năm nay sẽ thử nghiệm chính sách bắt buộc du khách nước ngoài mua bảo hiểm với mức 20 baht/người, tương đương 15.000 đồng.

Chỉ với 15.000 đồng, khách du lịch sẽ được bồi thường cao ngất ngưỡng nếu gặp tai nạn tại Thái Lan.

Chính sách mua bảo hiểm bắt buộc khi du lịch Thái Lan

Theo báo Bangkok Post, chính sách bảo hiểm bắt buộc nhằm giúp du khách an tâm trong thời gian ở Thái Lan. Đây là một trong các giải pháp về quản lý của nhà chức trách sau một số vụ tai nạn liên quan đến du khách nước ngoài, trong đó có vụ chìm tàu thảm khốc ở Phuket làm 47 du khách Trung Quốc thiệt mạng năm 2018.

Sắp tới du lịch Thái sẽ phải mua bảo hiểm tai nạn
Sắp tới du lịch Thái sẽ phải mua bảo hiểm tai nạn

Khi chính sách mua bảo hiểm bắt buộc khi du lịch Thái Lan bắt đầu thực hiện, khách du lịch sẽ đóng tiền khi nhập cảnh tại sân bay. Toàn bộ tiền sẽ được chuyển đến Quỹ xúc tiến du lịch của Thái Lan để chi trả cho các yêu cầu bồi thường của khách hàng.

Bảo hiểm sẽ thanh toán đến 1 triệu baht (khoảng 760 triệu đồng) cho các trường hợp bị tử vong với thời gian được bảo hiểm tối đa 30 ngày.

Các thí điểm đang thực hiện chính sách đóng bảo hiểm

Trước khi đề xuất chính sách bảo hiểm du lịch bắt buộc, OIC đã thử nghiệm chương trình An tâm du lịch ở tỉnh Nakhon Nayok. Các nhà tổ chức tour phải mua bảo hiểm cho du khách và hướng dẫn viên khi tới đây.

Mức bảo hiểm là 15.000 đồng/30 ngày
Mức bảo hiểm là 15.000 đồng/30 ngày

Tỉnh Nakorn Nayok là ứng cử viên số 1 cho dự án thí điểm vì nơi đây có nhiều hoạt động ngoài trời thu hút du khách như đi bè, chơi thác, leo núi, đạp xe… những hoạt động có nguy cơ cao về tai nạn.

Theo luật kinh doanh và hướng dẫn du lịch, các công ty tour buộc phải mua bảo hiểm có giá trị bồi thường ít nhất 1 triệu baht cho mỗi trường hợp tử vong cho du khách và 500.000 baht với các trường hợp bị thương. Công ty nào vi phạm sẽ bị phạt đến 500.000 baht.

Thái Lan là một trong số những quốc gia miễn visa du lịch cho Việt Nam, vì thế chỉ cần cầm passport phổ thông trên tay bạn đã có thể thoải mái vi vu khám phá nước bạn. Bên cạnh đó nhờ sự hấp dẫn của mình mà “xứ chùa vàng” ngày càng được nhiều người Việt yêu thích, trở thành điểm đến thường xuyên. Và sắp tới đây, với những ưu điểm của chính sách đóng bảo hiểm khi du lịch Thái Lan này thì dự đoán sẽ càng thu hút du khách nước ngoài đến đây hơn nữa.

Các Bài Viết Liên Quan