Xin Visa Du Lịch Pháp

Xin Visa có lẽ là vấn đề quan trọng nhất nếu bạn có ý định đi du lịch Pháp hoặc các nước khác ở châu Âu. Có rất nhiều trường hợp, có tiền, muốn đi du lịch nhưng vì không nắm  rõ quy trình cũng như các thủ tục cần thiết nên không thể nhận được Visa Schengen. Khi bị từ chối thì sẽ khá khó cho những lần xin Visa sau. Để tăng tỉ lệ thành công khi xin Visa du lịch Pháp, bạn nên đọc một số điều quan trọng sau để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Một số lưu ý khi xin Visa Schengen

  • Nhiều người có rất nhiều tiền nhưng không có Chứng nhận đăng ký kinh doanh thì rất khó xin được Visa. Trường hợp này bị hoài nghi liên quan đến  cá độ, rửa tiền, mafia…
  • Có người thân đang sinh sống và làm việc tại khu vực châu Âu cũng rất khó xin Visa vì có khả năng là đi đoàn tụ gia đình.
  • Người không có vợ chồng, con cái hoặc còn trẻ tuổi khó xin Visa vì lãnh sự quán cho rằng có khả năng không quay trở lại  Việt Nam.
  • Những người già yếu cũng khó xin Visa Schengen (Vì có khả năng đau ốm, bệnh tật…)

Nói chung Lãnh sự quán  sẽ căn cứ vào hồ sơ để xét các mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam để xem xét cấp Visa. Tức là bạn chỉ có ý định sang châu Âu du lịch thực sự chứ không có ý định ở lại, sẽ quay về Việt Nam ngay sau đó. 

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp
Kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp

Mẹo xin Visa Pháp tỉ lệ đậu cao

  • Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Trước hết bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và chi tiết. Khi đi phải chuẩn bị các bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các giấy tờ chứng minh bạn có mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam và không hề có ý định ở lại Pháp. Lưu ý, các giấy tờ kèm theo phải có sự chứng nhận của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, dự phải dự tính được số tiền cần và đủ khi sang Pháp du lịch.
  • Khi đi phỏng vấn: Mặc thật lịch sự và tạo cho mình tâm thế thoải mái nhất trước khi đi phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn không dài, chỉ khoảng 1 – 2 phút nên cần chú ý trả lời chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi. 
  • Nếu không quá chắc chắn về quy trình và thủ tục xin Visa du lịch Pháp, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng công ty Việt Uy Tín để nghe chuyên viên kinh nghiệm 7 năm tư vấn mọi thông tin và hỗ trợ luyện phỏng vấn. 

Các Bài Viết Liên Quan