Việt Nam là một đất nước xinh đẹp với rất nhiều những cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, chính điều này đã thu hút rất nhiều khách du lịch khắp nơi đến với Việt Nam, trong đó có rất đông người Hàn Quốc và Nhật Bản. Tùy vào trường hợp và mục đích nhập cảnh khác nhau mà chính phủ cấp các loại visa Việt Nam cho người Nhật – Hàn khác nhau.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21/9/1973, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được củng cố và phát triển với nội dung hợp tác ngày càng sâu rộng. Hai nước đã thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác tin cậy, ổn định lâu dài nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi vào tháng 4/2002.

Với tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến cũng như lượng khách đi du lịch nội địa ngày càng tăng và ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Ngành nghề này đã đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Những năm gần đây, Việt Nam có tốc độ phát triển Kinh tế - xã hội và du lịch khá nhanh, trở thành một trong những quốc gia thu hút được số lượng lớn người nước ngoài tham gia đầu tư và nghỉ dưỡng. Đặc biệt thủ tục hành chính nói chúng và thủ tục xin cấp visa Việt Nam được đơn giản hóa hơn so với trước đây.

Những năm gần đây, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư và kinh doanh, quy định về xuất nhập cảnh của Việt Nam đã thông thoáng và đơn giản hơn nhiều so với trước kia. Trong đó, công dân Nhật Bản có 2 lựa chọn bao gồm nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc xin visa Việt Nam mới theo mục đích sử dụng.

Trong tiếng Việt, Passport được gọi là Hộ chiếu. Đây là một loại giấy tờ tùy thân để công dân xuất – nhập cảnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cấp. Hiểu một cách đơn giản hơn, thì Hộ chiếu được xem là Giấy chứng minh nhân dân quốc tế để ra nước ngoài và trở về Việt Nam.

Có thể nói Passport (Hộ chiếu) được xem là "điều kiện cần" để bạn có thể du lịch ở nước ngoài. Vậy bạn có biết Passport là gì? Hộ chiếu là gì? Những điều cần biết về nó theo quy định pháp luật thế nào?

Hiện nay, nhiều Việt Kiều về Việt Nam và có nguyện vọng xin trở lại quốc tịch Việt Nam, để thuận tiện cho việc cư trú và làm việc. Vậy trường hợp nào mới được quay trở lại quốc tịch Việt Nam? Thủ tục xin visa Việt Nam được thực hiện thế nào? 

Người nước ngoài có quốc tịch hoặc nguồn gốc là người Việt, mang hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ khi nhập cảnh vào Việt Nam thì thủ tục sẽ đơn giản và thời gian giải quyết hồ sơ được rút ngắn hơn kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành hai văn bản pháp luật: Quyết định 10/2012/QĐ – TT và Quyết định 135/2007/QĐ – TTg. 

Các bài khác...