Thủ Tục Làm Thẻ Tạm Trú, Gia Hạn Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

Người nước ngoài cư trú lâu dài tại Việt Nam phải xin thẻ tạm trú, hoặc khi hết hạn thẻ tạm trú cần gia hạn thẻ tạm trú để tiếp tục sống và làm việc tại Việt Nam. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài được nộp tại cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố.

Người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 1 năm trở lên được cơ quan xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc bộ công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn 1 năm đến 3 năm, tối đa 5 năm. Người nước ngoài có thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ.

Những trường hợp được cấp thẻ tạm trú

Cơ sở pháp lý của nhà nước Việt Nam

Nhà nước Việt Nam quy định về luật xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013 công bố ngày 16 tháng 6 năm 2014. Điều luật này có hiệu lực từ năm 2015 và bổ sung tất cả bộ pháp lệnh về xuất nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 24/1999/PL-UBTVQH10. Những thông tin chi tiết về luật xuất nhập cảnh, cư trú hãy tìm hiểu những quy định pháp luật sau.

Trường hợp quý khách muốn làm thẻ tạm trú, gia hạn thẻ tạm trú, vui lòng liên hệ trực tiếp với những công ty dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín để được hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài một cách nhanh nhất.