Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Làm Việc Tại Việt Nam (Phần 2)

Thẻ tạm trú tại Việt Nam được cấp cho người lao động nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài và người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam... Thủ tục làm thẻ tạm trú được thực hiện theo quy định của Bộ Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người có vợ hoặc chồng là người việt nam

1. Điều kiện

  • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng
  • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích
  • Có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

2. Hồ sơ

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ chồng là người Việt Nam
Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ chồng là người Việt Nam

3. Nơi nộp hồ sơ

Người xin cấp thẻ tạm trú nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố.

4. Thời gian nhận thẻ tạm trú

05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người việt nam.

Theo quy định hiện hành, thời gian tối đa cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài không quá 5 năm.

1. Điều kiện

  • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng
  • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích
  • Có giấy khai sinh hoặc các giấy tờ khác chứng minh có bố hoặc mẹ hiện tại đang công dân Việt Nam

2. Hồ sơ

3. Nơi nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực gần nhất hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

4. Thời gian nhận thẻ tạm trú

05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.