Kiến nghị siết chặt lao động nước ngoài trái phép tại Việt Nam 

Luật đặc khu sắp được thông qua, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài ồ ạt vào Việt Nam kéo theo đó là số lượng lớn người lao động nước ngoài tham gia lao động. Chính vì thế, kiến nghị siết chặt lao động nước ngoài là đề xuất hoàn toàn hợp lý và cần thực hiện ngay.

Hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề siết chặt lao động nước ngoài trái phép tại Việt Nam, đây là thông tin rất cần thiết dành cho các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng nguồn lao động người nước ngoài.

Dễ dàng cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định không quá phức tạp. Tuy nhiên, Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa thống kê, năm 2015 có 26 trường hợp lao động nước ngoài không được cấp giấy phéo lao động. Năm 2017, con số này tăng lên 144 trường hợp, tức tăng gần 40 lần. Chứng tỏ, số lượng lao động nước ngoài “chui”  tại Việt Nam tăng chóng mặt trong 2 năm. Những người lao động này chủ yếu hoạt động thuộc các nhóm ngành nghề: nhà hàng, khách sạn, du lịch, buôn bán lẻ và dạy ngoại ngữ. Họ đến từ các quốc gia: Nga, Ukraica, Ấn Độ và Trung Quốc.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài được quản lý khá lỏng lẻo
Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài  không quá phức tạp

Các hình thức cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo quy định, người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam được cấp giấy phép lao động theo ba loại, đó là: cấp mới, cấp lại và không thuộc diện cấp giấy phép lao động (tức phải là thành viên góp vốn của doanh nghiệp).

Đối với cấp mới và cấp lại, thì người lao động chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đúng trình tự xin cấp giấy phép lao động cho người nước theo quy định pháp luật. Cấp lại còn được gọi là gia hạn, chúng ta cần lưu ý về thời gian gia hạn giấy phép lao động theo quy định, để có phương án chuẩn bị cho phù hợp và không làm ảnh hưởng đến công việc.

Trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động, người nước ngoài phải có hộ chiếu và giấy chứng nhận thành viên tham gia góp vốn. Ngoài ra, lao động thuộc trường hợp này phải chuẩn bị hồ sơ xác nhận lao động thuộc diện không cấp giấy phép và thực hiện theo quy định.

Tuy nhiên, quy định này đã bị nhiều người lao động nước ngoài lợi dụng sơ hở để lao động không cần xin giấy phép lao động. Mới đây, Sở LBTBXH kiểm tra công ty TNHH Shree Yashoda (TP. Nha Trang) phát hiện, có 3 lao động Ấn Độ đang làm việc theo hình thức thành viên góp vốn nhưng số vốn góp của họ chỉ vài triệu đồng/người.

Gia hạn giấy phép lao động còn gọi là cấp lại GPLĐ
Doanh nghiệp cần lưu ý về thời gian gia hạn GPLĐ cho người nước ngoài

Kiến nghị sửa đổi quy định cấp giấy phép lao động nước ngoài

Chính những bất cập nêu trên, Sở LĐTBXH đã kiến nghị trung ương sớm điều chỉnh Luật doanh nghiệp và đầu tư theo thời gian cụ thể và tiến độ rót vốn. Cụ thể, nếu nhà đầu tư góp vốn 10 triệu đồng thì thời gian nên điều chỉnh thành 06 tháng. Đối với trường hợp người đi du lịch, rồi ở lại làm việc, cần kiên quyết không cấp giấy chứng nhận góp vốn.

Ngoài ra, Sở LĐTBXH đề nghị UBND thành phố, huyện và thị xã tăng cường công tác kiểm tra và quản lý lao động nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại địa phương, về việc thực hiện đúng các quy định về quản lý người lao động nước ngoài tại địa bàn. Nếu phát hiện người lao động nước ngoài chưa thực hiện đúng với quy định thì hướng dẫn và đồng thời kiểm tra việc thực hiện đúng quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp cố tình vi phạm.

Đồng thời, UBND tỉnh còn gửi văn bản đến các sở, ngành, địa phương nhằm chỉ đạo địa phương thẩm định chặt chẽ hồ sơ thành lập công ty vốn nước ngoài, hoạt động tham gia góp vốn, mua bán cổ phần cũng được quản lý chặt chẽ. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, các sở và cơ quan có thẩm quyền phải thường xuyên kiểm tra các doanh nghiệp đang sử dụng lao động nước ngoài.

Bài viết kiến nghị siết chặt lao động nước ngoài trái phép tại Việt Nam đã chia sẻ đến bạn những bất cập và kiến nghị trong việc quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết, đã cung cấp cho các doanh nghiệp biết thêm những thông tin hữu ích trong việc quản lý lao động người nước ngoài tại doanh nghiệp mình. Hãy theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên để không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.