Công Văn Nhập Cảnh Vào Việt Nam

Tùy vào mục đích vào Việt Nam (du lịch, thăm thân, lao động, làm việc…) mà thủ tục xin công văn sẽ khác nhau, hiện tại người nước ngoài muốn vào Việt Nam thì có hai cách để lấy visa nhập cảnh vào Việt Nam, bao gồm: Lấy visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài và lấy visa Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế như sân bay hoặc cửa khẩu biên giới như Mộc Bài, Cam Ranh,...bằng công văn nhập cảnh Việt Nam do Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Công văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận cho việc người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Để xin công văn nhập cảnh thì cơ quan tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt (xin công văn nhập cảnh) cho người nước ngoài vào Việt Nam. Nếu được sự đồng ý bằng văn bản thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ ra một công văn gọi là công văn nhập cảnh.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh

 1. Họ tên (Full name):   
 2. Ngày tháng năm sinh (date of birth)
 3. Số passort (Passport number)    
 4. Quốc tịch (Nationality)    
 5. Ngày nhập cảnh (date of arrive)    
 6. Nơi nhận thị thực (Place of getting visa)
Công văn nhập cảnh Việt Nam
Công văn nhập cảnh Việt Nam

Sau khi nhận được công văn nhập cảnh các bạn có thể dán Visa tùy vào nơi đăng ký dán visa trong công văn nhập cảnh.

 • Đối với Visa du lịch: 1-2 ngày    
 • Đối với Visa thương mại:  2 - 4 ngày.

Các thời hạn bạn có thể xin Visa ở Việt Nam như sau

 • 1 tháng 1 lần/nhiều lần: 2 ngày
 • 3 tháng 1 lần: 2 ngày
 • 3 tháng nhiều lần: 2 ngày
 • 6 tháng nhiều lần: 3 - 5 ngày
 • 1 năm nhiều lần: 3 - 5 ngày.

Yêu cầu chung cho việc xin công văn nhập cảnh là: Cung cấp thông tin trên mặt hộ chiếu, ngày dự định vào Việt Nam, Loại Visa cần làm, hồ sơ công ty bảo lãnh (nếu có).

Mỗi loại công văn nhập cảnh vào Việt Nam sẽ có thời gian lưu trú khác nhau và thủ tục cũng có thể thay đổi dựa theo quốc tịch của người nhập cảnh. Sau khoảng 3 – 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được công văn. Đặc biệt, trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể liên hệ đến các công ty dịch vụ có nhiều kinh nghiệm để được giải quyết sớm nhưng vẫn theo đúng trình tự và quy định pháp luật nước Việt Nam.