Thủ Tục Bảo Lãnh Cho Người Thân Xin Visa Nhập Cảnh Vào Việt Nam

Visa thăm thân là visa được cấp cho Việt Kiều hoặc người có vợ hoặc chồng là người Việt Nam hoặc có bố mẹ, anh chị là người Việt Nam, visa thăm thân có ký hiệu là TT, và có thời hạn thối đa là 12 tháng. Thủ tục bảo lãnh cho người thân xin visa nhập cảnh vào Việt Nam là quá trình người Việt Nam đứng ra bảo lãnh làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Các bước làm thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người bảo lãnh tại Việt Nam điền đầy đủ thông tin cần thiết vào mẫu NA3 và xin xác nhận của công an xã/phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người thân đứng ra bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền của người đứng ra bảo lãnh nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 3: Nhận kết quả

Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả sau 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan xuất nhập cảnh sẽ ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực trong công văn.

Bước 4: Thông báo cho người thân ở nước ngoài

Người đứng ra bảo lãnh tại Việt Nam thông báo cho người nước ngoài là thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh tại cục quản lý xuất nhập cảnh. Và người bảo lãnh sẽ scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài, người nước ngoài in file để tiếp tục làm hồ sơ tại bước 5.

Bước 5: Nhận thị thực và đóng lệ phí

Người nước ngoài cần đến đúng nơi ghi trong công văn của Cơ quan xuất nhập cảnh để làm thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Nơi nhận hồ sơ thông thường là tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài, hoặc tại các của khẩu quốc tế tại Việt Nam.

Người nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ sau

  • Tại Cơ quan làm thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam người nước ngoài cần điền đầy đủ thông tin sau:
  • Mẫu đơn NA1 có dán ảnh 3 x 4 cm.
  • Hộ chiếu gốc.
  • Bản photo công văn nhập cảnh được người Việt Nam gửi qua.
  • Người nước ngoài khai báo đầy đủ thông tin và nộp lệ phí theo quy định về phí và lệ phí thị thực Việt nam.

Những thông tin chi tiết về thủ tục bảo lãnh cho người thân xin visa nhập cảnh vào Việt Nam vui lòng liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ visa uy tín để nhận được thông tin liên quan đến dịch vụ một các nhanh nhất.