Thủ Tục Cấp Mới Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài Làm Việc Tại Bắc Ninh

Trong xu thế hội nhập nền kinh tế hiện nay, nhu cầu người lao động nước ngoài đến Việt Nam ngày càng gia tăng. Mặc dù Việt Nam là nước có nguồn lao động dồi dào, tuy nhiên trình độ kỹ thuật, chuyên môn chưa đáp ứng được với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội. Cho nên, việc tuyển dụng nhân sự là người nước ngoài các chủ sở hữu lao động cần chú ý các thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Bắc Ninh như sau.

Điều kiện cấp giấy phép lao động

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc dự kiến.
 • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
 • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Hồ sơ bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Mẫu 07)
 2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện khám sức khỏe cho người nước ngoài theo quy định (có thời hạn trong 12 tháng)
 3. Lý lịch tư pháp chứng nhận không phạm tội theo quy định. ( thời hạn không quá 6 tháng)
 4. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc,..)
 5. 02 ảnh mầu 4x6 phông nền trắng, không đeo kính, đầu thẳng đứng.
 6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu (nguyên cuốn).
 7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài: 
 8. Trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ.
 9. Trường hợp làm việc cho người sử dụng lao động tại Bắc Ninh: Hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận ký kết giữa 2 bên.
 10. Trường hợp nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng: Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa 2 bên và giấy xác nhận làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài ít nhất 2 năm.
 11. Trường hợp chào bán dịch vụ: văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Bắc Ninh để đàm phán cung cấp dịch vụ.
 12. Trường hợp làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Bắc Ninh: Giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ hoặc tổ chức quốc tế được phép hoạt động tại Bắc Ninh.
 13. Trường hợp người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại: Văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người nước ngoài vào Bắc Ninh để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.
 14. Trường hợp nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật: Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài ( Mẫu số 01)

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao y có chứng thực, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch thuật tiếng anh sang tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ

Nộp tại Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Bắc Ninh hoặc ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp .

Thời hạn giải quyết

07 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ.

Trong quá trình tìm hiểu thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Bắc Ninh gặp khó khăn thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các văn phòng tổ chức có dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài để được hỗ trợ tốt nhất.