Thủ Tục Xin Cấp Visa Du Lịch Hàn Quốc Theo Diện Tự Túc

Du lịch Hàn Quốc đem đến những cảm nhận tuyệt vời về nét đặc trưng Á Đông truyền thống nhưng không kém phần hiện đại với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp đất nước. Visa du lịch Hàn Quốc chia làm nhiều loại khác nhau với những quy định riêng. Những người nước ngoài muốn du lịch tại Hàn Quốc bắt buộc phải có visa để nhập cảnh.

Thủ tục xin cấp phép visa Hàn Quốc ở Việt Nam theo diện du lịch tự túc như sau.

Hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

1. Hộ chiếu và những giấy tờ xin cấp visa Hàn Quốc

2. Hồ sơ chứng minh tài chính.

  • Trong sổ tiết kiệm có hơn 5000$ gửi ngân hàng với thời hạn 1 năm và đã gởi được trên 1 tháng. Nếu gửi chưa được 1 tháng thì sổ tiết kiệm phải có kỳ hạn hơn 3 tháng kèm theo sổ đỏ có bản dịch tiếng anh công chứng hoặc 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người làm hồ sơ.
  • Đã từng du lịch tại các nước thuộc tổ chức OECD (trừ Hàn Quốc) trong 3 năm thì không cần phải chứng minh tài chính.
  • Trong trường hợp đi du lịch do công ty lo toàn bộ chi phí (Incentive – Tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty phụ trách phải có giấy tờ sau:
    • Giấy phép thành lập/ đăng kí kinh doanh của công ty.
    • Xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê bảng giao dịch 3 tháng gần nhất.
    • Xác nhận thuế 3 tháng của công ty.
    • Giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch kèm theo danh sách.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy ủy quyền chức vụ (riêng với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp ngay tại thời điểm hiện tại… Hoặc photo bảng lương trong 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận mức lương có dấu mộc của công ty, đã được dịch sang tiếng anh không cần công chứng.
  • Nếu người xin visa Hàn Quốc là chủ doanh nghiệp: Kèm theo giấy đăng kí doanh nghiệp có mộc công chứng của địa phương và bản dịch thuật tiếng anh công chứng kèm bản sao kê tài khoản công ty và giấy chứng nhận thuế công ty trong vòng 3 tháng gần đây nhất.
  • Nếu người xin cấp visa Hàn Quốc là nhân viên đã nghỉ hưu: Giấy chứng nhận nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận chứng thực tại địa phương đi kèm bản dịch thuật tiếng anh công chứng.
  • Nếu người xin visa du lịch Hàn Quốc là nội trợ hoặc chưa có việc làm: Nộp giấy xác nhận nội trợ/ thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có chứng nhận của địa phương và bản dịch thuật tiếng anh công chứng.
  • Nếu là học sinh/sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc: giấy chứng nhận sinh viên/học sinh của nhà trường và photo thẻ sinh viên/ học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

4. Văn bản chứng minh việc đặt phòng khách sạn và lịch trình thăm quan Hàn Quốc khi tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch

  • Thời gian thăm quan tại Hàn Quốc đính kèm bản dịch tiếng anh.
  • Giấy chứng minh đã đặt khách sạn trong khoảng thời gian du lịch tại Hàn (nếu ở nhà người quen là người Hàn Quốc: nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời đi kèm bản photo trang hộ chiếu có đính ảnh kèm chữ ký của người mời giống với chữ kí trên giấy mời và giấy chứng minh nghề nghiệp hiện tại. Đối với người mời là người Việt Nam phải có giấy chứng nhận học tập của người mời và photo 2 mặt thẻ cư trú của người mời. Địa chỉ sinh sống tại Hàn cần được viết chi tiết trong Lịch trình tham quan và tờ khai visa.

Cách thức nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 09:00 - 12:00 các ngày trong tuần trừ ngày lễ, thứ 7, chủ nhật.
  • Địa điểm : Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong quá trình làm hồ sơ Visa du lịch Hàn Quốc diện tự túc mà vẫn gặp nhiều khó khăn, hãy liên hệ với những công ty tư vấn dịch vụ xin visa để được hỗ trợ làm hồ sơ nhanh nhất.