Đăng kí cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến tại Hà Nội

Hiện nay, khi người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam hoặc ngược lại đều cần phải xin lý lịch tư pháp tại Sở Tư Pháp. Thế nhưng, việc chuẩn bị giấy tờ và thời gian xin rất mất thời gian khiến nhiều người ngao ngán. Tuy nhiên, giờ đây chỉ cần ngồi tại chỗ bạn cũng có thể hoàn thành thủ tục và có được bản công nhận với việc đăng kí xin lý lịch tư pháp trực tuyến.

Việc cấp trả kết quả và đăng ký xin lý lịch tư pháp trực tuyến mang lại rất nhiều tiện ích và được người dân hết sức ủng hộ.

Thông tin về việc đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến

Trước đây người dân có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp phải đến trực tiếp Sở Tư Pháp để làm thủ tục, nộp hồ sơ, chỗ ngày hẹn để lấy kết quả, chờ ngày hẹn để đến lấy kết quả và thời gian đi lại khá vất vả. Tuy nhiên, hiện nay việc triển khai đăng ký cấp lý lịch tư pháp trực tuyến giúp công dân dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều mỗi khi có nhu cầu xin loại giấy tờ này.

Nhân viên Viettel sẽ là người chuyển giao lý lịch tư pháp
Nhân viên Viettel sẽ là người chuyển giao lý lịch tư pháp

Theo đó, công dân có nhu cầu xin cấp lý lịch tư pháp trực tuyến có thể đăng nhập vào trang chính của sở tư pháp là https://lltptructuyen.moj.gov.vn, bạn có thể nộp hồ sơ đính kém, lựa chọn dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và chuyển phát kết quả. Lúc này bạn chỉ cần ở nhà cung cấp địa chỉ chính xác để nhân viên Viettel có thể nhận được lý lịch tư pháp một cách nhanh nhất.

Các bước đăng ký cấp lý lịch tư pháp trực tuyến

Thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp trực tuyến không quá phức tạp và nhiều bước, chính vì thế mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản này mỗi khi có nhu cầu. Các bước đăng kí bao gồm:

  • Bước 1: Nhấn nút "NHẬP TỜ KHAI" ở màn hình chính;
  • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin chi tiết của tờ khai vào các trường tương ứng. Nhập xong bấm nút "TIẾP TỤC";
  • Bước 3: Xem lại chi tiết thông tin vừa nhập. Nếu đúng bấm nút "TIẾP TỤC"; Bạn có thể in tờ khai và ký tên ở bước này;
  • Bước 4: Ghi lại mã số của bạn hiển thị trên màn hình; Bấm nút "HOÀN THÀNH" để kết thúc;
  • Bước 5: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ hoặc gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

 

Trang chủ hiển thị đăng ký lý lịch tư pháp online
Trang chủ hiển thị đăng ký lý lịch tư pháp online

Đối tượng áp dụng và chi phí đăng ký lý lịch tư pháp online

Những đối tượng đủ những điều kiện dưới đây được phép đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến:

  • Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú (nếu không có nơi thường trú) tại thành phố Hà Nội
  • Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài nhưng cư trú tại thành phố Hà Nội trước khi xuất cảnh
  • Người nước ngoài đang cư trú tại thành phố Hà Nội

Về mức phí khi xin cấp giấy lý lịch tư pháp trực tuyến tùy theo khu vực ở của mình. Công dân đăng ký hai chiều qua bưu điện sẽ phải chi trả mức phí là 30.000 đồng/2 lượt đối với khu vực nội thành và 40.000 đồng/2 lượt. Theo đó, người dân có thể chủ động về mặt thời gian, có thêm nhiều hình thức, phương án lựa chọn để nộp hồ sơ và nhận kết quả, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm chi phí.

Có quả nhiều mặt lợi khi bạn đăng kí xin lý lịch tư pháp trực tuyến, chính vì thế mà hầu như hiện nay những ai có nhu cầu xin loại giấy tờ này đều chọn hình thức đăng ký online vừa nhanh gọn, vừa tiết kiệm thời gian. Chỉ như thế bạn đã có đươc giấy xác nhận lý lịch tư pháp để làm giấy phép lao động hoặc làm việc tại các công ty, cơ sở làm việc...